The Intouchables : ด้วยใจแห่งมิตร พิชิตทุกสิ่ง : ภาพยนตร์แนวตลก

The Intouchables การเปลี่ยนแปลงชีวิตของ Philippe ที่ร่ำรวยหลังจากประสบการณ์การเล่นพาราไกลดิ้ง ผิดพลาด เขาพาไปที่ล้อเชียร์เพื่อชีวิต ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องการต่อไปคือผู้ดูแล เข้าสู่ Driss ซึ่งไม่เพียงแต่ดูแล Philippe อย่างดี แต่ยังยกระดับมิตรภาพของเขากับ Philippe ขึ้นไปอีกระดับ

The Intouchables

ตอนนี้มีพวกเราสักกี่คนที่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งเล็กน้อย (ตามตัวอักษร) ที่เรามีให้ดีที่สุดได้? มีพวกเราสักกี่คนที่หัวเราะเยาะข้อบกพร่องของตัวเอง – ทั้งทางร่างกายและจิตใจ? คิดว่าไม่มาก ท้ายที่สุดไม่มีใครเกิดมาเป็นวีรบุรุษ คุณจะกลายเป็นวีรบุรุษก็ต่อเมื่อคุณตัดสินใจที่จะเป็นหนึ่งเดียว

การเฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งการไม่เคยพูด-ไม่เคยนี้คือ เรื่องราวของ Philippe (Francois Cluzet) ขุนนางผิวขาวที่จ้าง Driss (Omar Sy) ผิวดำในเวลาต่อมาเพื่อตระหนักว่าชีวิตคือการมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้น… เรื่องจริงที่สร้างจากไดอารี่ชื่อ You Changed My Life โดย Abdel Sellou

The Intouchables

สำหรับเร็กคอร์ดนี้ The Intouchables กลายเป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับสองตลอดกาล โดยทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศทั้งหมดนอกวงจรภาษาอังกฤษ และไม่ใช่แค่พล็อตที่ช่วยให้ภาพยนตร์ทำสิ่งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของละคร และความตลกขบขัน (บทสนทนาที่ชาญฉลาดควบคู่ไปกับช่วงเวลาที่ตลก… ในเวลาที่ไม่เคารพ) ที่ ทำงานครั้งใหญ่ มีมุขตลกของโอบามา-บุช-เคนเนดี้อยู่ในนั้นด้วย

ต่อไปเป็นการแสดง ในขณะที่ Francois Cluzet รับบทเป็น Philippe แปลงร่างได้อย่างยอดเยี่ยมในบุคลิกที่ฉันสามารถทำได้จากคนที่ไม่เคยชอบผู้หญิงคนไหนมาก่อน Driss ของ Omar Sy จะทำให้คุณมีอารมณ์ขันมากขึ้น – ตามสถานการณ์ ผ่านการแสดงออกและบทสนทนา มากจนคุณไม่สามารถนึกถึงใครที่สมควรได้รับรางวัลCésar Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมากไปกว่านี้อีกแล้ว ตัวอย่างนี้

The Intouchables

การอ้างอิงของเขาในการสัมภาษณ์งานคือ Kool Gang ดิน ลม และไฟ เขามีปัญหาเรื่องเวลาที่แน่นอนในที่ทำงานและชอบที่จะงีบหลับเมื่อทำหน้าที่ เขาค้นพบเพลงแจ๊สที่มีระดับ ‘Tom and Jerry’ อันที่จริงแล้ว ผู้ชนะตัวจริงในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ดริสส์ ไม่ใช่เพราะเขาไม่ทิ้งผ้าเช็ดตัวหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ – ฟิลิปป์เป็นคนที่เข้าใจยาก หรือสำหรับเรื่องนั้นไม่ใช่เพราะเขาแนะนำ Philippe ในโซนซึ่งกระตุ้นความกำหนด

ในขณะที่เขาทำให้ Philippe เป็นเหมือนตัวเอง ทุกคนมีความสุขและมีชีวิตชีวา เขาถูกมองว่าปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตของชนชั้นสูง เขาไม่คิดว่าการสาดสีแดงบนพื้นสีขาวเป็นขยะที่ไม่ควรซื้ออีกต่อไป เขาไม่ต้องการเงินสำหรับทุกๆ การกระทำเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาทำอีกต่อไป แต่ก่อนหน้านั้นคือดริส…ใครพบว่าเค้กหลอมเหลวทั้งเนื้อนุ่มและดิบ….ใครเข้าใจผิดว่าครีมทาเท้าเป็นแชมพูสระผมสงสัยว่าฟองนั้นอยู่ที่ไหน….