Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย! ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้

เฟร็ด แฟลร์สกี้ (เซธ โรเกน) นักข่าวผู้รักอิสระ ได้กลับมาพบกับชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ (ชาร์ลิซ เธอรอน) พี่เลี้ยงเด็กและคนเลี้ยงในวัยเด็กของเขาอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก Long Shot  เธอเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ – มีความทะเยอทะยาน ฉลาด และมีความสามารถ Charlotte Field  เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความงามกับสมอง เธอตั้งเป้าที่จะลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและเธอต้องการที่จะไปถึงที่นั่นด้วยการสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง

เขาเป็นนักข่าวผู้รักหม้อและแหกกฎซึ่งเชื่อในการท้าทายบริษัทขนาดใหญ่และรัฐบาล เมื่อเฟร็ด ฟลาร์สกี้ (เซธ โรเกน) รู้ว่าหนังสือพิมพ์ที่เขาทำงานด้วยถูกซื้อโดยเจ้าพ่อสื่อที่เขารังเกียจ ทางเลือกที่ชัดเจนของเขาคือลาออก เฟร็ดและชาร์ล็อตต์พบกันที่งานปาร์ตี้และตระหนักว่าพวกเขารู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก แม้จะมีสิ่งที่เหมือนกันเพียงเล็กน้อย แต่ชาร์ลอตต์ก็ตัดสินใจจ้างเฟร็ดเป็นนักเขียนสุนทรพจน์คนใหม่โดยสัญชาตญาณ ในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน

Long Shot

พวกเขาค้นพบความรู้สึกที่มีต่อกันซึ่งทำให้พนักงานของ Charlotte ผิดหวังเพราะมันส่งผลต่อความทะเยอทะยานของเธออย่างไร แนวความคิดของ Seth Rogen และ Charlize Theron ในฐานะคู่ที่แปลกนั้นผิดปกติอย่างที่ได้รับ แต่ก็ยังใช้ได้ผล Charlize Theron ได้พิสูจน์ครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเธอสามารถเล่นได้ทุกแนว

เธอเปลี่ยนจากความสงบและรวบรวมผู้หญิงที่รับผิดชอบไปเป็นสาวปาร์ตี้ที่ร่าเริงและไร้กังวล (อย่างน้อยก็ในฉากเดียว) ได้อย่างง่ายดาย แต่หนังตลกโรแมนติกสุดแปลกนี้คือมือขวาของเซธ โรเกน เขารู้ดีถึงวิธีการเพิ่มกลไกของเสียงปากแหลมที่ไม่เหมาะสมทางสังคม ไม่ผ่านการกรอง และไม่เหมาะสมให้สูงขึ้น จากนั้นจึงลดระดับความละเอียดอ่อนลงสู่ระดับลูกผู้ชาย

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือวิธีที่นักแสดงทั้งสองทำงานร่วมกันจุดแข็งของกันและกัน ส่งผลให้เกิดการจับคู่ที่ตลกขบขันอย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงสมทบชื่อดังอย่าง Andy Serkis, Alexander Skarsgård และ Bob Odenkirk ในบทบาทเล็กๆ แต่สำคัญ อย่างไรก็ตาม  เล่นเป็นตัวละครสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำหน้าที่เสริมเคมีของ Charlotte และ Fred โดยไม่คำนึงถึงความเป็นไปได้ที่มันอาจปรากฏขึ้นในตอนแรก

นี่คือสิ่งที่นำพาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ผ่านผืนน้ำที่ขุ่นมัว และแม้แต่จุดไคลแม็กซ์ที่ค่อนข้างจะแข็งในหนังรอมคอม ภายใต้การกำกับดูแลของโจนาธาน เลวีน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้โอกาสนี้เพื่อจัดการกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการวิพากษ์วิจารณ์ที่มีอคติทางเพศซึ่งต้องเผชิญกับผู้หญิงที่มีอำนาจ และเหตุใดพวกเขาจึงต้องทำงานหนักขึ้นกว่าผู้ชายเพื่อให้เป็น “ที่พึงปรารถนา” นอกเหนือจากการเสียดสีที่ไม่ถูกต้องทางการเมืองแล้ว ‘ Long Shot ‘ ยังเป็นที่พอใจของฝูงชนด้วยหัวใจที่อยู่ถูกที่